Quảng cáo bằng video những điều bạn cần biết

Quảng cáo bằng video

Nếu bạn đang lay hoay trong việc lựa chọn hình thức quảng cáo thì quảng cáo bằng video chính là vị cứu tinh của bạn. Quảng cáo bằng video sẽ giúp bạn đánh bại đối thủ cạnh tranh và nổi bật trong đám đông. Thương hiệu của bạn sẽ được lan truyền một cách nhanh chóng nhất so với các hình thức quảng cáo khác.

Quảng cáo với video không còn là của tương lai, mà nó đang trở thành vũ khí sắc bén nhất trong truyền thông marketing trong những năm gần đây. Và chắc chắn nó sẽ là hình thức quảng cáo hấp dẫn nhất trong nhiều năm tới. Hubspot tuyên bố rằng “nội dung video không còn là một lựa chọn, đó là một thành phần thiết yếu của bất kỳ chiến lược quảng cáo thành công nào.”

Một số thống kê về hình thức quảng cáo bằng video mà bạn nên biết

  • Những người thích xem video về sản phẩm nhiều gấp 4 lần những người thích đọc về nó.
  • Bằng cách bao gồm từ “video” trong một dòng chủ đề email, bạn có thể tăng tỷ lệ quảng bá lên 19 phần trăm và tỷ lệ nhấp chuột lên 65 phần trăm.
  • Nhúng video trên trang đích có thể tăng chuyển đổi lên 80 phần trăm.
  • YouTube có hơn một tỷ người dùng, chiếm gần một phần ba tổng số người dùng Internet.
  • 92 % người xem video trên di động chia sẻ video với người khác.
  • 44% chủ sở hữu và nhà tiếp thị SMB dự định sẽ bỏ tiền vào nội dung video trên Facebook trong năm nay.

Hiện tại không có một hình thức quảng cáo nào có thể truyền được nhiều thông điệp của bạn bằng video. Nó không nhàn chán như những đoạn văn bản thô kệch, Không đơn điệu như những bức hình tĩnh thường thấy. Nó là những chuỗi ảnh chuyển động, có âm thanh, âm nhạc và hình ảnh. Video tạo sự cuốn hút và thích thú cho người xem. Khiến họ dễ dàng chia sẻ và lan tỏa. Tuy nhiên để quảng cáo bằng video một cách hiệu quả, bạn phải chú ý những vấn đề sau:

Những điều bạn nên làm nếu quảng cáo bằng video

1. Đừng để video của bạn trở nên nhàn chán

Một video quảng cáo hiệu quả phải kích thích được người xem. Để người xem lắng nghe câu chuyện của bạn. Hãy tập trung vào giá trị mà bạn cung cấp cho khách hàng. Đừng làm phiền họ bằng cách quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, thay vào đó hãy tập trung vào câu chuyện xung quanh video đó. Dành thời gian để nghiên cứu nhu cầu và mong muốn của khách hàng và thu hút họ thông qua tường thuật trực quan. Xét cho cùng, kể chuyện là mảng bán hàng mới.

2. Hãy tạo ra nhiều video về trải nghiệm sản phẩm, hướng dẫn…đó chính là hình thức quảng cáo bằng video tốt nhất.

Hầu hết mọi người đều quan tâm đến các câu hỏi như: Sử dụng sản phẩm như thế nào ? Trải nghiệm dịch vụ đó ra sao ? Khách hàng thích tìm hiểu vình tính năng, công dụng, trải nghiệm của sản phẩm hơn là những thông điệp, ngôn từ mang đậm chất quảng cáo.

Bạn nên biết rằng 30 phần trăm tìm kiếm trên YouTube của người dùng dành cho các truy vấn cách làm thế nào. Và YouTube là công cụ tìm kiếm phổ biến thứ hai, sau Google (người sở hữu YouTube). Và trên hết, 73 phần trăm người tiêu dùng có nhiều khả năng mua hàng hơn sau khi xem các video hướng dẫn cách giải thích sản phẩm hoặc dịch vụ.

3. Hãy tạo sự ấn tượng, điểm nhấn trong video của bạn tong 10 giây đầu tiên

10 giây – đó là khoảng thời gian bạn phải thu hút sự chú ý của người xem, trước khi họ chuyển thứ khác hay hơn. Nghiên cứu cho thấy rằng bạn sẽ mất 1/3 người xem của mình trong 30 giây, và 60 phần trăm trong số họ trong hai phút. Vì vậy, bạn có một thời gian rất ngắn để ghi điểm và thuyết phục người xem rằng video của bạn là đáng xem.

4. Bạn phải kiên trì với chiến lược của mình

Hầu hết mọi người đều có mong muốn bởi tính hiệu quả ngay sau khi quảng cáo. Nhưng sự thật không phải video quảng cáo nào cũng có thể làm được như vậy. Và không phải chỉ những video được đầu tư kỹ lưỡng, dàn dựng công phu, chuyên nghiệp mới mang lại những thành công. Chất lượng video thực sự không phải là điều quan trọng nhất khi nói đến video quảng cáo. 37 % người xem thoát ra do một video không giải thích rõ ràng về sản phẩm hoặc dịch vụ (so với 25 % người nản lòng vì chất lượng video thấp). Nội dung là vòng loại quan trọng nhất trong chiến lược video quảng cáo thành công.

Ví dụ: “Dumb Ways to Die”, một video hoạt hình đơn giản, đã thu hút được hơn 68 triệu lượt xem trong sứ mệnh giáo dục mọi người về an toàn đường sắt.

 5. Bạn cần phải có một kế hoạch để xây dựng những video của bạn

Sẽ thật khó để có thể thành công trong một vài video mà bạn đã có. Bạn cần có một kế hoạch dài hạn cho các nội dung video của mình. Bên cạnh đó bạn phải biết kết hợp, quảng cáo cho video của mình trên các kênh truyền thống khác như: website, mạng xã hội và ngay cả trong các mối quan hệ người thân, bạn bè và đồng nghiệp của bạn

Sự thành công luôn là cả một quá trình phấn đấu và xây dựng lâu dài

ANH PHƯƠNG MEDIA CHÚC BẠN THÀNH CÔNG

Mọi nhu cầu về video quảng cáo hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất: 0912.843.883

Hoặc bạn có thể tham khảo thêm tại đây:

 

Trả lời