Video truyền thông kỷ nguyên của sự thống trị

Video truyền thông kỷ nguyên của sự thống trị
Theo dự báo của công ty nghiên cứu thị trường eMarketer video truyền thông sẽ thống trị các hình thức quảng cáo tại Mỹ. Theo đó, tại Mỹ vào năm 2019, người xem sẽ dành 81 phút mỗi ngày để xem các video trực tuyến. Con số này tăng hơn 30% so với 61 phút vào năm 2015. Thời gian đọc nội dung chữ thì ngược lại, giảm từ 16 phút xuống còn 13 phút mỗi ngày.
Còn tại Việt Nam, báo cáo về hành vi người dùng Internet của Việt Nam vào năm 2016 từ Google cũng cho thấy xem video là hoạt động phổ biến thứ 3 khi một người sử dụng điện thoại. Cứ 10 người Việt khi online qua điện thoại thì có tới gần 8 người xem video (tương đương 77%). Hơn một nửa số người tham gia khảo sát trả lời rằng họ xem video hàng ngày, trong khi chỉ có 2% trả lời không bao giờ xem video online.
Đó thực sự là những con số thống kê ấn tượng về kỷ nguyên thống trị của video truyền thông trong lĩnh vực quảng cáo.
Video truyền thông 2

Vậy tại sao video truyền thông sẽ thống trị lĩnh vực quảng cáo

Các chuyên gia về marketing và truyền thông đã đưa ra khá nhiều lý giải về điều này:

  • Một phần là do hành vi, thói quen của người dùng. Trong đó, số lượng độc giả ưa thích xem video hơn đọc chữ ngày một gia tăng, đặc biệt là trong giới trẻ.
  • Sự khủng hoảng của ngành công nghiệp tin tức truyền thống đối lập với sự bùng nổ của các hình thức truyền thông internet cũng là một yếu tố giúp video truyền thông sẽ thống trị ngàng công nghiệp quảng cáo.
  • Nguyên nhân khác chính là do sự tác động của  chính các nhà quảng cáo. Sự cạnh tranh và áp lực về doanh thu làm cho các website cung cấp nội dung đều đổ dồn nhân lực vào việc sản xuất video. Từ đó số lượng video xuất hiện trên trang ngày càng nhiều dẫn đến số lượng người xem cũng gia tăng.
  • Chúng ta cũng không thể không kể đến một yếu tố quan trọng khác, đó là tính ưu việt của video trong truyền thông. Video quảng cáo có sức cuốn hút hơn so với các hình thức quảng cáo khác cả về mặt thông tin, hình ảnh và âm thanh.

Doanh nghiệp bạn ở đâu trong kỷ nguyên của sự thống trị đó

Ở Việt Nam trong những năm gần đây, các công ty lớn đã chi rất nhiều tiền và đầu tư bài bản cho video truyền thông với những cái tên như: Điện Máy Xanh, SamSung…

Với những kế hoạch, chiến lược rõ ràng. Hầu hết các công ty này đều có những bộ phận sản xuất video chuyên nghiệp hoặc những đối tác hàng đầu trong lĩnh vực đồ họa, video.

Bên cạnh đó chúng ta cũng không thể không kể đến video truyền thông lan tỏa trên các trang mạng xã hội như Facebook, Youtube…với các video mang tính hài hước, hướng dẫn, quảng cáo khác…

Mỗi một doanh nghiệp, công ty thậm chí là cá nhân đều có các phương án và cách thức tiến hàng khác nhau tùy thuộc vào tiềm lực tài chính của mình. Nhưng đó là những doanh nghiệp nắm bắt được xu thế của quảng cáo video.

Còn doanh nghiện bạn đang ở đâu trong thời đại đó ?

Bạn có thể tham khảo:

Trả lời